Nhảy đến nội dung
x

Giới thiệu

Khoa Giáo dục Quốc tế (CIS) là đơn vị hành chánh và đào tạo trực thuộc Trường đại học Tôn Đức Thắng

  • Tên giao dịch: Khoa GIÁO DỤC QUỐC TẾ - Trường đại học Tôn Đức Thắng
  • Tên giao dịch quốc tế: College of International Studies - Ton Duc Thang University
  • Tên viết tắt: CIS.
  • Website: https://cis.tdtu.edu.vn
  • Email: cis@tdtu.edu.vn
  • Điện thoại: (+84) 283 77 55 108 

1. Giới thiệu về Trường

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là đại học công lập, thành lập ngày 24/9/1997 đến nay TDTU đã trở thành đại học Top 2 của Việt Nam và trên đường xác lập vị trí trong danh sách các đại học tốt nhất Châu Á. Ở Việt Nam, TDTU là đại học đầu tiên được xếp hạng 4/5 sao của Tổ chức QS Stars University Ratings (Anh Quốc). Trong bảng xếp hạng đại học Châu Á năm 2019 của QS, TDTU hiện đứng 291-300  trong số các đại học Châu Á được xếp hạng. Ngoài ra, theo Tổ chức xếp hạng đại học thế giới qua thành tựu học thuật URAP, Việt Nam có 7 đại học được vào bảng xếp hạng thế giới thì Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) xếp thứ 2 ở Việt Nam. Bên cạnh đó, ngày 02/07/2018, Hội đồng cấp cao về kiểm định nghiên cứu và giáo dục Cộng hòa Pháp (HCÉRES) đã có quyết định công nhận đại học đạt chuẩn đại học Cộng hòa Pháp (và cũng là đạt chuẩn Châu Âu) cho Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Thời hạn công nhận là 05 năm (từ tháng 7/2018 đến tháng 7/2023).

TDTU hiện rộng 108,1ha được phân bổ ở 6 cơ sở với tổng diện tích cây xanh chiếm đến 77,75% không gian sinh hoạt chung. Hiện nay TDTU đang có 1.400 giảng viên/viên chức trong đó 553 giáo sư, chuyên gia nước ngoài; 24.000 sinh viên hiện đang học với số sinh viên quốc tế 2.300 sinh viên đến từ 16 quốc gia, 17 khoa đào tạo với 39 ngành bậc đại học, 18 ngành bậc thạc sĩ và 25 ngành bậc tiến sĩ, 55 nhóm nghiên cứu; Trường ký kết hợp tác với 137 đại học quốc tế trên thế giới.

2. Giới thiệu về Khoa

2.1. Tổng quan về Khoa: Khoa Giáo dục Quốc tế thuộc Trường đại học Tôn Đức Thắng là đơn vị phụ trách các chương trình đào tạo quốc tế bậc đại học. Hiện tại Trường đại học Tôn Đức Thắng cũng như Khoa đã có quan hệ hợp tác với 137 trường đại học trên thế giới (link danh sách các trường hợp tác http://international.tdtu.edu.vn/hop-tac/danh-sach-doi-tac).

2.2. Hoạt động đào tạo

Chương trình đào tạo bậc đại học được xây dựng theo chương trình của các đại học TOP 100 thế giới riêng chương trình du học sẽ theo chương trình của các đại học quốc tế này. Mỗi môn học có một giáo trình chính và ít nhất ba tài liệu tham khảo chính. Các giáo trình và tài liệu tham khảo chính đều là các tài liệu được dùng giảng dạy tại các trường đại học thuộc TOP 100 trường đại học hàng đầu thế giới trong từng ngành.

Chuẩn đầu ra: ngoài chuẩn của quốc gia, sinh viên tốt nghiệp phải đạt trình độ Anh ngữ/tiếng Việt tương đương B2; trình độ tin học MOS đạt 750/1.000 điểm, bơi 50 m; có chứng chỉ giáo dục thể chất và quốc phòng; tích lũy đủ số tín chỉ theo qui định; đạt kỳ kiểm tra kỹ năng thực hành chuyên môn; lễ phép, kỷ luật và làm việc nhóm tốt.

Đặc thù của hệ thống giáo dục tại Khoa: 100% sinh viên được học trong các phòng lý thuyết đạt chuẩn, thực thành trong các phòng/xưởng thí nghiệm/thực hành trang bị hiện đại; 100% sinh viên được tham quan và thực tập nghề nghiệp tại các nhà máy, công ty, văn phòng. Trong thời gian học tập, các sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học được tham gia nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các giảng viên. Ngoài ra, sinh viên được tham gia các khoá học trao đổi ngắn hạn trong chương trình trao đổi sinh viên quốc tế với các trường đại học hàng đầu trên thế giới; được đăng ký internship để nhận tài trợ thực tập công việc tại Khoa hoặc các đơn vị khác trong Trường.

2.3. Cơ hội & tương lai của người học

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Khoa có lợi thế về ngoại ngữ, tự lập, khả năng làm việc nhóm, tính kỷ luật và trình độ chuyên môn cao và đặc biệt với bằng cấp có tính quốc tế nên sẽ có cơ hội ngành nghề rộng mở. Người tốt nghiệp có thể làm việc tại:

  • Làm việc tại Việt Nam tại các công ty, tập đoàn lớn, đa quốc gia với sự hỗ trợ tìm kiếm việc làm của Khoa; Riêng sinh viên quốc tế sẽ được Khoa hỗ trợ xin visa lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam;
  • Làm việc tại nước ngoài: sinh viên có bằng tốt nghiệp của TDTU có thể làm việc ở nước ngoài theo chương trình luân chuyển lao động tự do trong khối Asean hoặc tự tìm việc làm ở nước ngoài vì bằng tốt nghiệp của TDTU có tính quốc tế và được nhiều quốc gia công nhận;
  • Làm việc tại quốc gia đào tạo giai đoạn 2 của sinh viên: sinh viên du học theo mô hình luân chuyển campus quốc tế có thể ở lại làm việc tại quốc gia đào tạo theo chính sách lao động nước ngoài của từng quốc gia;

3. Chương trình và bậc đào tạo của Khoa

Hiện tại Khoa Giáo dục quốc tế đảm nhiệm đào tạo bậc đại học với 04 CHƯƠNG TRÌNH CHÍNH như sau:

Chương trình giáo dục đại học dạy bằng tiếng Việt

Chương trình giáo dục đại học dạy bằng tiếng Việt

Chương trình giáo dục đại học dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh

Chương trình giáo dục đại học dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh

Chương trình giáo dục đại học dạy bằng tiếng Anh

Chương trình giáo dục đại học dạy bằng tiếng Anh

Chương trình du học luân chuyển CAMPUS

Chương trình du học luân chuyển CAMPUS