Nhảy đến nội dung
x

Học sinh các trường THPT Vương quốc Campuchia tham gia trải nghiệm 48 giờ tại Trường đại học Tôn Đức Thắng

Ngày 29-31/10/2019, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức chương trình “48 giờ tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng” cho học sinh đến từ các trường THPT Vương quốc Campuchia đến tham quan và trải nghiệm tại cơ sở chính của Trường tọa lạc tại quận 7, Tp. Hồ Chí Minh. Khoa Giáo dục quốc tế đã phối hợp với các đơn vị khác tại trường để tổ chức các hoạt động trong suốt chương trình.

Ngày thứ nhất, đoàn học sinh hào hứng đi tham quan cơ sở vật chất khang trang đạt chuẩn 5 sao (theo đánh giá của QS Stars) và hòa mình vào không gian xanh tại trường. Đoàn được hướng dẫn đến các địa điểm như phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, nhà thi đấu, sân vận động và các địa điểm khác tại khuôn viên. Chương trình được xây dựng trên cơ sở nhằm tạo cơ hội cho học sinh có thể cảm nhận được cuộc sống sinh viên khi sống trong môi trường đại học và tiếp xúc với sinh viên hiện đang học tại trường. Do đó, việc bố trí cho học sinh ở tại ký túc xá cùng với sinh viên Việt Nam và các sinh viên quốc tế khác cũng mang lại nhiều hiệu ứng tích cực và sự thích thú trong học sịnh. Đặc biệt hơn, vào tối cùng ngày, học sinh cũng tham dự chương trình văn nghệ Gala kết nối do Đoàn trường tổ chức. Học sinh Campuchia và sinh viên tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã giao lưu văn hóa thông qua các tiết mục văn nghệ mang đậm chất truyền thống dân tộc, từ đó càng làm gắn chặt thêm tình đoàn kết và hữu nghị giữa hai quốc gia.

Vào ngày tiếp theo, đoàn học sinh tham gia vào buổi định hướng nghề nghiệp được chia theo các nhóm ngành nghề nhằm giúp học sinh xác định được mục tiêu và hướng đi đúng đắn trong việc lựa chọn ngành học sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Cùng ngày, đoàn được đưa đi tham quan thành phố Hồ Chí Minh. Học sinh được hòa mình vào không khí nào nhiệt tại một thành phố năng động và náo nhiệt nhất tại Việt Nam trước khi quay trở về nước vào ngày hôm sau.

Chuyến đi đã để lại cho học sinh nhiều kỷ niệm đẹp cũng như những khoảnh khắc ý nghĩa với Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Chương trình đã được tổ chức và thực hiện thành công tốt đẹp, cũng như tạo tiền đề cho những chuyến tham quan sắp tới.

Một số khoảnh khắc được ghi lại trong chuyến tham quan:

20-1

20-2

20-3

20-4

 

20-5

20-6